Biển Dinh Cô – Bãi tắm Long Hải nằm cạnh đền thờ Dinh Cô

Những bãi tắm ở Vũng Tàu luôn xô bồ và nhiều khi quá tải do lượng du khách đên đây quá đông. Cách Vũng Tàu không xa, biển Dinh Cô mang trong mình một vẻ đẹp tĩnh lặng, an nhiên. Bãi tắm Long Hải nổi tiếng là rất đẹp và yên bình. Hãy cùng Resort Long Hải tim hiểu về bãi tắm này nhé.

Biển Dinh Cô – Bãi tắm Long Hải nằm cạnh đền thờ Dinh Cô

Hành trình đến với biển Dinh Cô

Biển Dinh Cô thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xuất phát từ Tp.HCM, bạn xuôi theo quốc lộ 51 về phía thị xã Bà Rịa rồi rẽ trái về tỉnh lộ 44A. Đến tỉnh lộ 44A, bạn hỏi người dân địa phương thì sẽ không quá khó khăn để tìm đường đến Dinh Cô.

Trước đây biển khá vắng người. Sau này khi các bãi biển ở Vũng Tàu quá tải thì nơi đây mới bắt đầu được chú ý. Nhưng cũng nhờ vậy mà bãi tắm Long Hải này vẫn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ, bình dị.

bãi tắm Long Hải

Bãi tắm này nổi tiếng với những bãi cát vàng mịn. Trải dài dọc theo làn nước biển xanh ngắt. Đặc biệt nếu đến biển Dinh Cô vào những ngày hè oi bức. Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi được đắm mình trong làn nước biển mát lạnh.

bãi tắm Long Hải

Bãi tắm Long Hải này có gì hấp dẫn?

Hoàng hôn trên biển Dinh Cô là điểm nhấn đặc sắc mà bạn nhất định phải thưởng thức. Những ánh hoàng hôn chìm dần sau rặng núi và phố thị cao tầng. Mang đến cho ta cảm giác bình yên đến lạ.

Với những bãi cát dài ngợp nắng, Dinh Cô không chỉ là nơi nghỉ dưỡng sau những ngày dài khó nhọc. Nó còn là nơi thích hợp để tổ chức những chuyến picnic cùng bạn bè và người thân. Chơi team building ở đây là hết sảy luôn đấy nhá.

bãi tắm Long Hải

Đền thờ Dinh Cô

Đến biển Dinh Cô ngoài đi thăm thú cảnh đẹp thiên nhiên thì bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hóa. Bên cạnh đó là những câu chuyện dân gian về đền thờ Dinh Cô.

bãi tắm Long Hải

Tương truyền rằng nơi đây thờ người con gái tử nạn trên biển cách đây 200 năm. Cô được ví như một nữ thần của ngư dân Long Hải. Luôn giúp đỡ ngư dân có cuộc sống yên lành, hạnh phúc. Thường xuyên báo mộng lành, phù hộ ngư dân tôm cá đầy thuyền, ra khơi bình an. Cô còn được gọi là “Long Hải Thần Nữ”.

Hằng năm, tại đây có tổ chức Lễ hội Dinh Cô. Đây cũng chính là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Long Hải. Mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt người tham gia.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/bai-bien-long-hai-vung-tau-hoang-so/