Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo khi đi du lịch Đà Lạt

Hãy luôn cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo sau. Để không khiến cho chuyến đi du lịch Đà Lạt của bạn trở thành những kỷ niệm mà bạn không bao giờ muốn nhắc đến. Cùng Resort Long Hải tìm hiểu ngay nhé.

Khách đi du lịch Đà Lạt bị lừa tiền thuê xe, đặt cọc phòng khách sạn

Đã có không ít trường hợp du khách bị lừa tiền thuê xe, đặt cọc phòng homestay hoặc khách sạn một cách tinh vi và không cách nào lấy lại được. Tình trạng này diễn ra phổ biến, nhất vào các mùa cao điểm như các ngày lễ, Tết.

du lịch Đà Lạt

Hình thức này cũng khá đơn giản. Lợi dụng tình trạng cháy phòng và nhu cầu đặt phòng của du khách. Một số người đã giả danh là các chủ homestay, nhà nghỉ, khách sạn để yêu cầu du khách chuyển khoản tiền đặt cọc phòng rồi mất hút.

Tuy không mới, nhưng chiêu trò này đã lừa được không ít những du khách “nhẹ dạ cả tin”. Khi du lịch Đà Lạt, tìm đến các nhà nghỉ, khách sạn mà mình đã chuyển khoản tiền phòng trước. Thì mới phát hiện, mình đã chuyển cho một người “vô danh” nào đó. Đôi khi, họ còn có hẳn một fanpage giả mạo về khách sạn.

Việc tìm ra những kẻ này không hề dễ dàng một chút nào. Dù thông tin đã được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn du lịch, thì vẫn có rất nhiều du khách lần lượt bị mắc bẫy.

Những quảng cáo giảm giá phòng khách sạn chất lượng cao, ngay trung tâm Đà Lạt

Thực tế thì, những nhà nghỉ, khách sạn chất lượng cao, hoặc có vị trí ngay khu vực trung tâm Đà Lạt, sẽ không bao giờ có giá “rẻ như cho”. Nếu bạn thấy ở đâu đó những mẩu quảng cáo với những thông tin tương tự, hãy tỉnh táo. Bởi vì, khả năng cao là bạn đang thấy những thông tin trái ngược hoàn toàn với sự thật.

du lịch Đà Lạt

Đó có thể là một hostel, hoặc một nhà nghỉ, khách sạn xa tít tắp nào đó. Hoặc đôi khi, bạn đang đặt cho mình một phòng nghỉ “không ổn” nhất của khách sạn với đủ mọi chi phí phát sinh. Tình trạng này không phải hiếm mà đang diễn ra khá thường xuyên. Không có ai kinh doanh mà không mong muốn lợi nhuận cả. Chúng ta hãy hướng đến mức giá hợp lý, thay vì ham rẻ rồi tự mua về bực dọc, phá hỏng cả chuyến du lịch Đà Lạt đi của mình.

Tham quan vườn dâu miễn phí và được mua dâu với giá rẻ bèo

Khi du lịch đến thành phố ngàn hoa, bạn sẽ gặp một số người. Có thể là những người chạy xe ôm đến chào mời tham quan vườn dâu miễn phí. Rồi mua dâu với giá không thể rẻ hơn. Nếu bạn tin vào những lời mời chào này. Bạn đã là nạn nhân của một cú lừa khá ngoạn mục.

Những người này sẽ đưa bạn đến những cửa hàng bán mứt và yêu cầu bạn mua. Sau đó thì, hoặc bạn sẽ được đưa đi tham quan những “vườn dâu” bé tí ti. Hoặc sẽ không có vườn dâu nào để bạn tham quan cả.

Nếu muốn tham quan vườn dâu, bạn nên chủ động tìm đến những chủ nhà vườn trực tiếp. Hoặc liên hệ với các đơn vị tổ chức tour du lịch Đà Lạt. Thêm nữa là, dâu tây ngon không bao giờ có giá 20.000đ/kg đâu nhé.

Vấn nạn chặt chém ở Chợ Đêm Đà Lạt

Một tô hủ tiếu ở Chợ Đêm Đà Lạt có giá 120.000đ, bạn có tin không?

du lịch Đà Lạt

Tất nhiên, đó không phải mặt bằng giá chung ở khu vực Chợ Đêm Đà Lạt. Nhưng nếu không may mắn, và không cảnh giác. Bạn hoàn toàn có thể rơi vào hoàn cảnh oái ăm này. Nhan nhản trên khắp các mặt báo là hình ảnh một vài vụ xô xát liên quan đến vấn nạn chặt chém. Là lời thở than của không biết bao du khách đã vô tình trở thành nạn nhân.

Chợ Đêm, từ bao năm nay, đã là một điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi khi đến thành phố này. Bạn đừng sợ bị chặt chém, bị hét giá mà “cạch” luôn địa điểm này nhé. Vẫn có những cách để bạn không tự biến mình thành nạn nhân mà:

  • Luôn hỏi kĩ giá trước khi ăn, hoặc trước khi mua bất cứ gì ở khu vực này.
  • Các điểm bán đặc sản như mứt, trái cây sấy, dâu tây, đồ len,… luôn có những điểm bán uy tín khác ngoài Chợ Đêm. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ để không bị ép giá.

Khi đi du lịch Đà Lạt, ai cũng mong mình sẽ có những ngày được thư giãn, nghỉ ngơi sau những mệt nhoài của cuộc sống. Và hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Khách sạn Ladalat rất hân hạnh được mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết để có một chuyến đi thật trọn vẹn.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/truyen-thuyet-dinh-co-long-hai-diem-du-lich-noi-tieng/