Đặc sản núi rừng Tây Bắc bạn có thể chưa biết (P.1)

Sơn La thu hút khách du lịch bỡi những bậc thang trải dài đầy thơ mộng. Không chỉ có cảnh đẹp mà Sơn La còn có Đặc sản núi rừng ban tặng. Với những món ăn độc nhất vô nhị khiến ai thưởng thức cũng phải nhớ mãi. Cùng Resort Long Hải tìm hiểu nhé.

Đặc sản núi rừng Sơn La

Nộm da trâu

Đặc điểm nổi bật nhất của nộm da trâu là vị chua dịu không phải từ dấm hay chanh mà chính là nước măng chua. Nước măng chua làm cho da trâu trở nên mềm, giòn và không bị ngấy. Đây là món ăn được làm rất tỉ mỉ để chọn ra da trâu ngon không bị dầy và dai.

Đặc sản núi rừng

Đây cũng là món nhậu được ưa chuộng ở vùng rừng núi này.

Thịt trâu gác bếp

Đây là món khá đặc biệt vì chỉ có khi vào mùa Lễ Tết. Sau khi mổ trâu. Người Thái chọn những miếng thịt bắp để tẩm ướp và treo ở gác bếp cho thịt trâu khô săn lại. Khi ăn chỉ cần nướng qua với lửa than là đã dùng được.

Đặc sản núi rừng

Cơm lam

Đây là món ăn khá quen thuộc ở vùng cao. Điều đặc biệt của món ăn này là được nấu trong ống lứa, tre không quá già và quá non. Khi tách ống tre ra sự hòa quyện giữa mùi thơm của gạo, của tre tạo nên hương vị hấp dẫn của cơm lam.

Đặc sản núi rừng

Tùy theo khẩu vị của từng người mà cơm lam có thể chấm với muối vừng và chấm chéo.

Bê chao – Mộc Châu

Món ăn khá cầu kì khi thịt chọn là bê Đực 2 tuần tuổi và chưa hề ăn cỏ. Thịt có vị thơm béo hơn. Thịt bê được trần qa cho bớt mùi và sau khi được tẩm ướp sẽ chao vào chảo dầu sôi.

Đặc sản núi rừng

Bê chao là món ăn nổi tiếng không thể thiếu ở vùng đất này. Vì  vậy nếu du khách đến Mộc Châu món ăn này sẽ xuất hiện trong bữa cơm của du khách.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/dac-san-quy-nhon-khong-phai-ai-cung-biet/