Đặc sản núi rừng Tây Bắc bạn có thể chưa biết (P.2)

Những món Đặc sản núi rừng Tây Bắc bạn cần phải thưởng thức nếu đã đến Sơn La. Hãy cùng Resort Long Hải khám phá tiếp tục nhé!

Đặc sản núi rừng Tây Bắc

Pa pỉnh tộp

Đây là món ăn cổ truyền và để chế biến món này người ta cần phải chọn con cá chép trôi. Sau đó nhồi gia vị vào bụng cá và đặc biệt là không thể thiếu mắc khén. Cho ngấm đều rồi cho cá vào đoạn tre rồi nướng trên than củi.

đặc sản núi rừng Tây Bắc

Cá chín tỏa một mùi hương đậm nhưng không hề ám mùi khói. Nên có thể biết nướng cá rất kì công nhé. Cá thơm mùi cay cay nồng nhẹ rất nịnh miệng đấy.

Bánh dày

Đây là món ăn đậm bản sắc của người Mông. Nếp được chọn loại ngon nhất giả với sức người cho đến khi thật nhuyễn. Sau đó chuyển sang mẹt để tráng lòng trắng trứng. Khi bánh đã mịn người ta nặn thành những miếng hình tròn có thể hấp, nướng hay rán.

Nậm Pịa

Đây là món hương vị đậm đà nhưng được đánh giá là hơi khó ăn. Món này được chế biến bởi nguyên liệu là đồ lòng của động vật. Nung nhừ cùng với xương để tạo hỗn hợp sệt màu nâu.

đặc sản núi rừng Tây Bắc

Với nhiều người món này khá khó chịu. Nhưng khi bạn đã quen thì đây là món ăn gây thương nhớ.

Thịt muối chua

Thịt muối chua là món truyền thống của người Dao. Thường được phục vụ vào các ngày lễ lớn trong năm.

đặc sản núi rừng Tây Bắc

Sau khi mổ lợn chọ một miếng thịt có cả lạc và mỡ sau đó chà thật mạnh cho muối ngấm thật sâu và thớ thịt rồi bóp cơm nguội vào miếng thịt có hiện tượng sủi bọt thì xếp vào chum. Chum được đặt trên một chậu tro bếp và phải mất từ 6 tháng – 1 năm mới được thưởng thức.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/dac-san-nui-rung-tay-bac-ban-co-the-chua-biet-p-1/