Du lịch Hà Tiên – Có gì hấp dẫn đến vậy?

Du lịch Hà Tiên từ lâu đã là một từ khóa quá quen với cộng đồng du lịch Việt Nam. Vậy Hà Tiên có gì hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Resort Long Hải tìm hiểu nhé!

Du lịch Hà Tiên và những địa điểm nên đi

Qua bài thơ “Hà Tiên thập vịnh cảnh” của thi sĩ Mạc Thiên Tử, chúng ta sẽ thấy Hà Tiên dành tặng cho du khách cả một danh sách những điểm tham quan hấp dẫn không thể chối từ.

Núi Đá Dựng

Cách trung tâm Hà Tiên 6km. Thuộc xã Mỹ Đức với cái tên khác là Núi Châu Nham. Với hình thù khá đặc biệt. Được tạo hóa nuông chiều nơi đây có rất nhiều hang động: hang Mẹ Sanh, hang Dơi, hang Cội Hàng Da, ang chỉ Huy, hang Biệt Động….

Du lịch Hà Tiên

Thạch nhũ mang lại cho du khách cảm giác rất khác lạ khi bước vào các hang động. Mỗi hang động nơi đây đều có những truyền thuyết riêng. Xung quanh núi có rất nhiều đầm lầy và bụi rậm. Mang lại cảm giác càng thêm kì bí cho chuyến du lịch Hà Tiên của bạn

Đầm Đông Hồ

Vốn là một vùng đất ngập nước ở Hà Tiên. Với diện tích lên đến 1300 ha. Đầm có 25 loại cây rừng ngập mặn với một số cây quen thuộc như sú, vẹt, mấm, ô rô tím… Đầm Đông Hồ vốn là nơi có nhiều thủy sản có giá trị nên hình ảnh thân quen ở đây là hàng trăm dàn đăng, hàng trăm miệng đáy của rất nhiều ngư dân đánh bắt cá, tôm suốt ngày đêm.

Du lịch Hà Tiên

Đây là nơi có tìm năng du lịch Hà Tiên lớn. Nhờ vào khung cảnh nên thơ hữu tình. phía hữu ngạn là núi Ngũ Hổ, phía tả ngạn là dãy núi Tô Châu, phía Đông có sông Giang Thành, phía Tây có sông Hà Tiên đoạn dẫn ra biển.

Núi Bình San

Núi Lăng hay còn gọi là núi Bình San. Khá gần trung tâm tạo nên khung cảnh bình yên khoáng đãng. Đặc biệt trên núi có rất nhiều cổ vật khi xưa đây là nơi chọn làm lễ cúng thần linh. Ngoài ra, đây còn là một nơi thể hiện lòng biết ơn đối với các vị anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc. Ngay dưới chân núi Bình San là một chiếc ao sen nước ngọt vẫn còn giữ nguyên vẹn từ xưa đến nay.

Du lịch Hà Tiên

Đền thờ nhà họ Mạc

Ngay dưới chân núi Bình San. Đền Họ Mạc đã tồn tại hơn 300 năm. Đây là một công trình mang tính lịch sử. Cả đền thờ được bảo vệ bằng một tường rào dày bằng đá, rêu phong. Ngay cổng đền thờ, có đề tên Mạc Công miếu. Hai bên có cặp liễn đối bằng chữ Hán ca ngợi dòng họ hiển hách.

Du lịch Hà Tiên

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/nhung-bai-bien-vung-tau-it-nguoi-biet-den/