Khám phá Tây Ninh – Vùng đất của Lịch Sử

Khi nhắc đến Tây Ninh bạn chỉ biết đến Núi Bà Đen? Như vậy là chưa đủ đâu Tây Ninh có nhiều địa điểm hấp dẫn hơn bạn nghĩ đấy. Hãy cùng Resort Long Hải khám phá Tây Ninh.

Khám phá Tây Ninh và 6 địa điểm không thể bỏ qua 

Hồ Dầu Tiếng

Khám phá Tây Ninh

Đây là hồ nhân tạo lớn nhất cả nước với diện tích 270 km². Nơi đây cung cấp nước cho một số tỉnh lân cận. Tuy đây là hồ nhân tạo nhưng nơi đây vẫn giữ một nét hoang sơ mộc mạc của thiên nhiên.

Mặt hồ tĩnh lặng với nước hồ trong vắc. Bạn có thể tham gia các hoạt động khám phá Tây Ninh tại đây như cắm trại hay chèo thuyền ở đây.

Khu du lịch Ma Thiên Lãnh

Được tạo nên bởi 3 ngọn núi là : Núi Bà Đen – Núi Heo Và núi Phụng. Nơi đây tồn tại hàng trăm Hecta rừng nguyên sinh với những con suối róc rách ngày đêm.

Để chinh phục nơi đây bạn sẽ phải đi  từ tỉnh lộ 785 đến núi Phụng rồi đến Ma Thiên Lãnh. Nhưng điều đáng nói là đường đến đây khá cheo leo. Nên các bạn cần chuẩn bị kĩ và nhớ đi lúc trời sáng để đảm bảo an toàn nhé.

Sau tất cả khó khăn vượt qua để khám phá Tây Ninh. Bạn sẽ được đền đáp với khung cảnh đẹp và tự nhiên nhất.

Tòa thánh Tây Ninh

Tây Ninh nổi tiếng với đạo Cao Đài. Tất nhiên bạn không thể bỏ qua địa điểm này. Điểm đặc biệt của tòa thánh là được xây dựng với bê tông và cốt tre. Tạo nên một khối kiến trúc đồ sộ và có giá trị về nghệ thuật lẫn tôn giáo.

Khám phá Tây Ninh

Lưu ý: giờ lễ chính trong ngày là 12h trưa, khi vào các tòa thì không được mang giầy dép và phải vào bằng cửa hai bên, nam đi cửa ở bên phải và nữ đi ở cửa phía bên trái.

Tháp cổ Bình Thạnh

Tồn tại hơn 8 thế kỉ nay. Dấu tích của nền văn hóa Óc Eo. Chiều cao tháp 10m mỗi cạnh 5m và đúng với 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc với cửa chính hướng Đông.

Khám phá Tây Ninh

Hội nghiên cứu Đông Dương đã phát hiện ra ngôi tháp cổ này vào năm 1886, khu tháp cổ này được xếp hạng là khu di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1993 và đến năm 1999 nó được trùng tu.

Khám phá Tây Ninh

Tháp Chóp Mạt

Tháp Chóp Mạt là công trình được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử – văn hóa. Đồng thời là một trong ba công trình tháp cổ cuối cùng còn lại ở miền Nam nước ta. Toàn bộ tòa tháp được xây dừng bằng gạch và đá phiến với đỉnh tháp nhọn dần lên. Từ mặt đất lên nơi cao nhất của đỉnh tháp được ước tính là 10m.

Khám phá Tây Ninh

Các lớp gạch được xếp chồng lên nhau và điểm ấn tượng là nó rất khít đến mức khó mà tìm được một khe hở. Mặt vách chính của tháp nằm ở hướng Đông còn ba mặt vách còn lại xoay theo ba hướng còn lại là Tây, Nam, Bắc. Đây là công trình thể hiện sự tinh xảo và tài hoa cuả người Óc Eo xưa.

Căn cứ trung ương cục miền Nam

Giáp ranh với biên giới Cam-Pu-Chia đây là nơi có vị thế quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Là Đầu Não cách mạng Miền Nam.

Hiện khu di tích đã được quy hoạch thành hai khu vực. Khu di tích và khu trưng bày.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/bien-ho-coc-tuyet-tac-thuy-mac-dep-lung-linh-giua-dat-troi-long-hai/