Món ngon Phan Thiết : Những món phải thử

Thành phố biển Phan Thiết không chỉ có hải sản tươi ngon thôi đâu. Sau đây bạn hãy cùng Resort Long Hải tìm hiểu những món ngon Phan Thiết nhé.

Món ngon Phan Thiết nhất định phải thử khi đi du lịch Mũi Né Phan Thiết

Bánh quai vạc tôm thịt

Bánh được làm từ bột lọc và rất công phu nhé. Vỏ bánh vs nhân tôm thịt ăn giòn giòn béo béo thơm thơm. Dùng cùng nước mắm ớt ngọt ngọt cay cay rất đậm vị.

Món ngon Phan Thiết

Bánh rất dễ tìm bạn có thể thấy ở các quán cóc ở Phan Thiết.

Bánh canh

Món bánh canh chả chá là món không thể bỏ qua. Bánh canh sắt nên cọng rời không dai như bánh canh miền tây đâu nhé. Ăn kèm nước mắm và trứng luộc. Điểm khách biệt là thứ nước lèo thơm ngon được thêm vào các loại cá có sẵn cá chai, cá bốp, cá thu, cá cam…

Tất cả hòa quyện tạo nên món bánh canh ngon miệng một đặc sản của Phan Thiết.

Món ngon Phan Thiết

Bánh tráng mắm ruốc

Món ngon Phan Thiết

Đây là món không hề cầu kì nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Bánh tráng cuốn mỏng bên ngoài, bên trong sẽ là bánh tráng nước được bẻ nhỏ, thêm rau răm, xoài chua thái sợ, trứng cút dầm, dưa leo. Nước chấm sẽ là mắm ruốc đặc sảnPhan Thiết được vắt thêm chanh ớt đánh đều nhằm giảm bớt vị mặn.

Món ngon Phan Thiết

Đặc sản được chế biến từ dông

Khi đến Phan Thiết mà chưa được ăn thịt dông thì coi như chưa đến. Tuy vậy món ăn này không phải ăn cũng dám ăn thử từ loài bò sát này.

Món ngon Phan Thiết

Dông sinh trưởng ở đồi cát chuyên ăn chồi non và uống sương đêm nên thịt rất ngon, ngọt và săn chắc. Dông chịu được nắng nóng rất tốt nên được gọi là vua đồi cát.

Thịt dông sẽ được chế biến rất bổ dưỡng được xem như vị thuốc bổ: dông rô ti, dông nướng, dông hấp, gỏi dông, chả dông, cháo dông…

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://resortlonghai.com/dac-san-vung-tau-dung-quen-thu-mon-tom-tit/